Hệ thống hút bụi kim loại
By - max

Thiết kế hệ thống hút bụi kim loại, kim khí

Thiết kế hệ thống hút bụi kim loại, kim khí

Hệ thống hút bụi kim loại được thiết kế sử dụng hút và hút bụi kim loại phát sinh trong quá trình sản xuất, gia công đánh bóng sản phẩm…

Đặc điểm loại bụi kim loại thường rất mịn, khô, không kết dính, hạt bụi kích thước nhỏ. Để hút loại bụi này thường sử dụng thiết bị lọc dạng Xyclone kết hợp với lọc bụi túi để hút triệt để lượng bụi phát tán.

Dòng khí nhiễm bụi được đưa vào phần trên của Xiclon. Thân Xiclon thường là hình trụ có đáy là chóp cụt. Khí vào Xiclon thực hiện chuyển động xoắn ốc, dịch chuyển xuống dưới và hình thành dòng xoáy ngoài. Lúc đó các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm văng vào thành Xiclon. Tiến gần đến đáy chóp, dòng khí bắt đầu quay ngược trở lại và chuyển động lên trên hình thành dòng xoắn trong. Các hạt bụi văng vào thành Xiclon và dịch chuyển xuống dưới nhờ lực đẩy của dòng xoáy và trọng lực và ra khỏi Xiclon qua ống xả bụi. Khí sạch sau hút được đưa ra ở phía trên đỉnh thiết bị bởi ống trụ tâm.

Tính toán thiết kế hệ thống hút bụi kim loại từ giai đoạn hút đến khi thải khí sau hút ra không khí (bằng quạt gió và ống khói) sau cho không khí sau hút đạt được tiêu chuẩn khí thải ở Việt Nam cho phép đồng thời phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội ở Việt Nam.

Hệ thống hút bụi kim loại
Hệ thống hút bụi kim loại

Cấu tạo của hệ thống hút bụi kim loại

Sử dụng công nghệ thu lắng thô bằng Cylone

Bộ lọc bụi bằng túi vải

Dùng cơ cấu rung, rũ túi bằng khí nén

Quạt hút bụi công nghiệp

Khoang chứa bụi, thu bụi

Bộ lọc thô Cyclone

Túi lọc bụi

Đường ống, phụ kiện hút bụi

Tủ điện điều khiển

Hệ thống hút bụi khác

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*