hệ thống hút bụi nhà máy gỗ
By - max

Thiết kế hệ thống hút bụi nhà máy chế biến gỗ công nghiệp

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ, hệ thống hút bụi nhà máy gỗ

Hiệu quả hệ thống hút bụi nhà máy gỗ

Hiệu quả lọc của hệ thống hút bụi đạt tới 99,8% và lọc được phần nhiều những hạt rất nhỏ nhờ mang lớp trợ lọc.

Sau 1 khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày khiến sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành mẫu bỏ lớp bụi bám trên mặt vải.

Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc.

Khí sau lúc qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ

Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút

Bộ lọc bụi có thể dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa.

Về căn bản có thể sử dụng các quạt hút và xiclon độc lập hài hòa mang những chùm hút bắt sở hữu những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phôi bào, đảm bảo hút sạch phôi bào phát sinh từ các máy của giai đoạn khoa học, trang bị được sắp xếp được mẫu mã tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi.

Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ được thiết kế khép kín, tập trung bụi và tải về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao…

hệ thống hút bụi nhà máy gỗ
hệ thống hút bụi nhà máy gỗ

Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ được ứng dụng khi nào

Bụi gỗ là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi nảy sinh chủ yếu từ các công đoạn và công đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyển vận lượng bụi sinh ra ở những thời kỳ khác nhau.Tại những giai đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân thể, phay… gần như chất thải đều mang kích thước to sở hữu lúc đến hàng nghìn (mm).

Tại các giai đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng, trọng lượng bụi không to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ trong khoảng (20 mm), nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. Chính vì vậy hệ thống hút bụi nhà máy gỗ là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp

hệ thống hút bụi nhà máy gỗ
hệ thống hút bụi nhà máy gỗ

Nguyên lý của hệ thống hút bụi nhà máy gỗ

Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí nảy sinh ưng chuẩn các chụp hút, bố trí trên những máy dụng cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong mẫu ko khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo mẫu khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược mang hướng chuyển di, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm mang nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo mẫu khí qua trang bị lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, bám sơ các hạt bụi to hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được số đông những hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Tham khảo hệ thống hút bụi gỗ của chúng tôi tại đây

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*