Các địa điểm du lịch ở đảo Cát Bà

Các địa điểm du lịch ở đảo Cát Bà

Nên đi du lịch đảo Cát Bà vào thời gian nào ?

Với du khách miền Bắc thì thời điểm thích hợp nhất để đi Cát Bà chính là khi mùa hè đến, khoảng thời gian từ tháng 4-8 ở miền Bắc nhiệt độ lúc này cũng đã cao, có thể tắm biển được. Nếu không quan tâm lắm đến việc đi tắm biển, các bạn có thể đến Cát Bà vào khoảng tháng 9-11, lúc này thời tiết mát mẻ khá thuận lợi cho một số hoạt động như trekking, leo núi, chèo thuyền Kayak.

Phương tiện đi du lịch Cát Bà, đi lại trên Cát Bà

Từ Hà Nội / Sài Gòn đến Hải Phòng

Từ Hà Nội bạn có thể lựa chọn phương tiện là xe khách chất lượng cao hoặc tàu hỏa để tới Hải Phòng. Xe khách chạy liên tục tại các bến Lương Yên, Gia Lâm. Tàu từ Hà Nội đi Hải Phòng một ngày có tất cả 4 chuyến vào lúc 6h-9h20-15h20-18h10 (giờ tàu chạy tại ga Long Biên, nếu đi từ ga Gia Lâm các bạn cộng thêm 15′).

Xe khách chất lượng cao đi Hải Phòng

Từ Sài Gòn các bạn có thể bay thẳng đến Hải Phòng (sân bay Cát Bi), hiện tất cả các hãng Vietnam Airlines, JetStar, VietJetAir đều có đường bay này.

Từ Tp Hải Phòng các bạn có thể đi tới đảo Cát Bà thông qua 2 tuyến phà Đình Vũ – Ninh Tiếp và Bến Gót – Cái Viềng. Hai phà này hiện có 6 phà lớn và 6 phà nhỏ, tổng số chuyến trong ngày là 37 chuyến. Phà ở bến Đình Vũ hoạt động từ 6h30 đến 17h (1h/chuyến), phà ở bến Gót hoạt động từ 6h-18h.

Từ Trung tâp Tp Hải Phòng các bạn hỏi đường đi cảng Đình Vũ, phượt cát bà 2019 nếu đi từ Hà Nội các bạn cứ đi dọc theo đường cao tốc mới, hết đường cao tốc rẽ phải là ra cảng Đình Vũ. Từ đây các bạn mua vé qua phà, thời gian chạy khoảng 45 phút sẽ sang tới bên Cát Hải, chạy theo con đường thẳng từ phà lên khoảng 20 phút sẽ đến phà Bến Gót, bắt tiếp 1 lượt phà khoảng 20′ bạn sẽ sang tới Cát Bà. Từ đây còn khoảng gần 20km để về đến trung tâm đảo Cát Bà nữa.

Lựa chọn khác là các bạn đi đường Tuần Châu (Quảng Ninh) qua tuyến phà Tuần Châu – Gia Luận, phà hoạt động với tần suất khoảng 45’/chuyến.

Nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng

Từ Hải Phòng ra đảo Cát Bà hiện tại có khá nhiều hãng tàu cao tốc hoạt động. Đi bằng cách này các bạn cũng có 2 lựa chọn

Đi tàu cánh ngầm trực tiếp từ Hải Phòng ra đảo Cát Bà, ưu điểm của lựa chọn này là thời gian di chuyển nhanh, nhược điểm là với những người không quen sẽ có thể bị sau sóng (do tàu chạy thẳng ra biển). Các tàu cao tốc này

Đi tàu cao tốc + xe bus (tàu cao tốc tránh sóng) , phương án này hiện nay được khá nhiều người lựa chọn do tàu cao tốc chỉ chạy đến bến Cái Viềng, từ đây sẽ chuyển sang xe bus của hãng rồi di chuyển bằng đường bộ về đảo Cát Bà

Đối với các bạn từ Hà Nội muốn đi thẳng ra Cát Bà, cách đơn giản nhất là các bạn mua vé Hà Nội – Cát Bà của Hoàng Long. Xe sẽ đón bạn tại Hà Nội (28 Trần Nhật Duật) rồi chạy thẳng về Hải Phòng, từ đây xe tiếp tục đưa bạn ra bến tàu Đình Vũ chuyển tiếp sang tàu cao tốc đi Cái Viềng. Từ bến Cái Viềng tiếp tục lên xe ô tô về thẳng trung tâm đảo Cát Bà. Chuyến sớm nhất trong ngày của Hoàng Long từ Hà Nội là 5h20, khoảng 10h sáng bạn đã có mặt tại đảo Cát Bà.

Đi lại trên Cát Bà

Trên Cát Bà có khá nhiều lựa chọn về phương tiện đi lại cho các bạn. Với những địa điểm gần và ngay quanh thị trấn bạn có thể thuê xe đạp đôi, xe điện. Với những địa điểm xa hơn các bạn có thể đi xe ôm hoặc thuê xe máy cho chủ động, với đoàn đông người các bạn cũng có thể đi taxi.

Mua sắm và quà khi đi du lịch đảo Cát Bà

Mực khô Cát Bà

Mực khô Cát Bà từ lâu đã là một món ăn đặc sản mỗi khi du khách về với Hải Phòng. Ngồi bên bạn bè, vừa nhâm nhi đĩa mực nướng vừa hàn huyên, tâm sự sẽ là những giây phút thật thoải mái, vui vẻ.

Nước mắm Cát Hải

Từ xa xưa nước mắm Vạn Vân hay nước mắm Cát Hải đã từng nổi tiếng bởi một chất lượng và hương thơm hiếm có với độ đạm từ 15 đến 40. Mắm Cát Hải khác với các loại mắm khác bởi hương thơm, vị đượm và giàu dinh dưỡng. Người xưa có câu: tour hà nội cát bà 2 ngày 1 đêm “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét”

Và ngày nay không phải bỗng dưng mà nước mắm Cát Hải được công nhận vào top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam, Huy chương vàng Hội chợ quốc gia vì chất lượng cuộc sống và 4 năm liền (2005-2008) được bình chọn là một trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất của thành phố Hải Phòng, 9 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Mật ong VQG Cát Bà

Được thiên nhiên ưu đãi cho sự đa dạng về hệ thực vật quý đa dạng, môi trường không khí và tiếng ồn chưa bị ô nhiễm nên đảo Cát Bà là nơi có tiềm năng lớn để phát triển nghề nuôi Ong. Các loài hoa rừng là nguồn mật hoa, phấn hoa vô cùng lớn, quý giá đã tạo nên một thương hiệu mật ong hoa rừng đảo Cát Bà bổ dưỡng.

Mật ong của đảo Cát Bà có màu vàng đậm, đặc sánh, với một vị thơm ngon cho giá trị dinh dưỡng cao.

https://exim-pro.com/kinh-nghiem-du-lich-cat-ba-tu-tuc.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *