Giá Mật ong rừng Tây Bắc tại Mật Ong Lương Huyền

Giá Mật ong rừng Tây Bắc tại Mật Ong Lương Huyền

Mật Ong Khoái nguyên chất rừng tây bắc

Ong Khoái (tại Tây Bắc hay gọi là ong Treo), tên khoa học là Apis Dorsata, là loại ong có kích thước lớn nhất 18 – 22 mm.

Ong khoái rất hung dữ, hiện chưa có tài liệu cho thấy loại ong này được nuôi dưỡng. Loại ong này phân bố nhiều ở vùng núi phía Bắc và Tây Bắc. Tổ ong khoái hay gặp trên cành cây, vách núi lớn làm tổ dạng bánh rất to. Một tổ cho từ 2 – 9 lít mật.

Mật ong khoái có màu vàng chanh vào đầu mùa và màu vàng sậm vào cuối mùa, mùi cũng khá thơm và vị ngọt hơi chua thanh, uống rất ngon.

Mật Ong Đất nguyên chất rừng tây bắc?

Ong Đất có tên khoa học là Apis Cerana, kích thước 12 – 16 mm. Trước đây loại ong này từng được nuôi vì cho năng suất mật tương đối cao, 10 – 30 lít mật một mùa. https://exim-pro.com/dia-chi-mua-mat-ong-nguyen-chat-tai-ha-noi-mat-ong-nuoi-bia-rung-tay-bac.html Ong Đất làm tổ ở hốc cây, cành cây, tổ mối. Ở Núi Tây Bắc – Tây Bắc hay gặp ong Đất làm tổ trong các tổ mối, hốc cây mục, hốc đá…

Mật Ong Đất không đậm bằng ong khoái, mùi thơm nhẹ không bằng ong ruồi, vị ngọt hơi gắt cổ nhưng vẫn thanh (không giống mật ong nuôi).

Mật Ong Dú (Mật ong đắng, mật ong sâm) nguyên chất rừng tây bắc

Mật Ong Dú (còn gọi là ong rú, ong Đắng, Ong Sâm), tên khoa học là Stingless Bee, là loại ong nhỏ và quý hiếm bậc nhất trong tự nhiên, rất khó nuôi, hình dáng khá giống con ruồi, ngòi bị tiêu biến nên không chích, kích thước nhỏ khoảng 3 – 5 mm.

Ong Dú thường làm tổ trong các bọng cây, cây tre… và cho tương đối ít mật, mỗi tổ cho khoảng 250-650ml mật/ năm. Quá trình đi tìm mật và khai thác gặp rất nhiều khó khăn nên rất hiếm mới có được 1 – 2 lít mật chứ không có sẵn như các loại Mật ong rừng khác.

Hàm lượng dinh dưỡng của Mật ong Dú (Mật ong đắng, mật ong sâm) rất cao, do đó loại mật này còn được mệnh danh là 1 loại “nhân sâm” của núi rừng, và chỉ xuất hiện tại vùng núi Tây Bắc – Tây Bắc mới có mùi vị đặc trưng, vị ngon ngọt xen kẽ vị hơi đắng nhẫn nhẫn và chua thanh, rất đặc biệt.

CÁCH SỬ DỤNG Mật Ong Lương Huyền

Mật ong rừng là thực phẩm an toàn có thể sử dụng hàng ngày. Có 3 điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong, đó là: thời điểm, cách dùng và liều lượng sử dụng.

Thời điểm sử dụng Mật ong nguyên chất.

Uống mật ong vào buổi sáng khi vừa thức dậy giúp làm sạch, bổ sung nguồn năng lượng tốt cho dạ dày.

Uống mật ong vào buổi chiều bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Uống mật ong trước khi đi ngủ giúp an thần, dễ ngủ.

Uống mật ong trước khi ăn 30 phút rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Uống mật ong sau bữa ăn thúc đẩy tiêu hoá, hỗ trợ tăng cân.

Cách dùng Mật ong rừng

Hòa cùng nước ấm nhiệt độ khoảng 35 đến 40 độ C, vài giọt chanh tươi và uống mỗi sáng. mat ong rung tay bac Chú ý dùng nước nóng quá sẽ làm phá hủy enzym có trong mật ong. Đối với trường hợp những ai bị đau dạ dày thì không nên dùng cùng chanh nhé.

Ngoài ra trong bữa ăn sáng, có thể dùng mật ong với bánh mì hay thêm một ít mật ong vào sữa hoặc trà thay cho đường. Bạn có thể dùng mật ong khoảng một giờ trước bữa ăn hoặc 2-3 giờ sau bữa ăn.

Đối với các vận động viên hoặc người chơi thể thao, vận động nhiều, mật ong là rất hữu ích để nâng cao lượng đường trong máu và loại bỏ sự mệt mỏi. Họ có thể dùng mật ong trước hoặc sau khi thể thao và làm việc căng thẳng.

Nhiệt độ thích hợp nhất để pha mật ong là 40 – 60 độ.

Liều lượng sử dụng mật ong tốt nhất

Mỗi ngày có thể uống từ 30-50ml mật ong. Mỗi lần chỉ nên pha một thìa nhỏ mật ong (chừng 10ml) vào cốc nước ấm khoảng 200-300ml là tốt nhất.

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen https://maps.google.com/url?q=https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone/Zalo: 0938792803

Address: số 6 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

https://englishcourses.edu.vn/mat-ong-rung-tay-bac-gia-bao-nhieu-bao-gia-mat-ong.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *