Gỗ MDF là gì ưu nhược điểm, giá của Gỗ MDF và ứng dụng hàng ngày

Gỗ MDF là gì ưu nhược điểm, giá của Gỗ MDF và ứng dụng hàng ngày

Không chỉ làm đẹp không gian riêng của gia đình, Gỗ MDF còn có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là giá thành phải chăng hơn so với gỗ tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu về loại gỗ công nghiệp này và báo giá Gỗ MDF mới nhất 2019 ngay sau đây.

Giới thiệu Gỗ công nghiệp MDF

Sử dụng Gỗ MDF là lựa chọn thông minh và rất tinh tế. Gỗ MDF khiến ngôi nhà trở nên độc đáo và đầy nghệ thuật, mang đến cảm giác chân thật như dùng gỗ tự nhiên.

Ván MDF hay Gỗ MDF (Medium density fiberboard) còn được biết tới với tên gọi là ván sợi gỗ ép mật độ trung bình.
Đây là một loại ván gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay. Thành phần chính là các sợi gỗ nhỏ, gỗ mdf lõi xanh kết hợp cùng keo kết dính (Urea Formaldehyde hoặc Melamine Urea Formaldehyde) và một số chất phụ gia khác như Parafin, chất làm cứng,….. tùy theo công năng sử dụng của ván.

So sánh ba loại Gỗ công nghiệp MDF, HDF và MFC

Ba loại Ván MDF, HDF, MFC là những loại gỗ công nghiệp phổ biến được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất. Tuy cả ba loại gỗ này có đặc điểm nhận dạng bên ngoài khá giống nhau nhưng quá trình sản xuất và cấu tạo bên trong vẫn mang những điểm khác biệt. Tất cả điểm khác nhau của ba loại gỗ này được chúng tôi giới thiệu tóm tắt trong bảng dưới đây:

Bảng báo giá Gỗ công nghiệp MDF mới nhất

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ MDF mà chúng tôi đã sưu tầm cũng như khảo sát được. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin kiến thức để lựa chọn cho mình loại gỗ phù hợp nhất với nguồn chi phí của mình.

Bảng báo giá mà chúng tôi giới thiệu trên đây chỉ được cập nhật ở thời điểm hiện tại và có thể thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian, nguồn thu nhập, nhu cầu thị trường.

Ưu điểm của Ván MDF

Trên thị trường hiện nay, Ván MDF được ứng dụng vô cùng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất, thiết kế văn phòng, nhà hàng…. Ván MDF thường được dùng làm tủ bếp, giường, cánh cửa, bàn…. bởi những ưu điểm vô cùng nổi bật:

Không bị cong vênh, mối mọt như gỗ tự nhiên

Giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên

Kết hợp với nhiều loại bề mặt melamine, laminate, veneer, acrylic, vinyl…. để tăng tính thẩm mỹ và ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau

An toàn và thân thiện với môi trường và người dùng

Gỗ MDF chống ẩm thích hợp cho các công trình ngoài trời, môi trường nhiều ẩm như bếp, nhà vệ sinh…

Bề mặt phẳng, dễ thi công, khả năng bám vít tốt

Vật liệu sẵn có, thi công nhanh

Báo giá các loại Gỗ công nghiệp MDF

Do sự chênh lệch tỷ trọng cũng như một vài thành phần khi sản xuất mà ván Ván MDF có nhiều loại khác nhau: mdf veneer MDF nhẹ, MDF siêu nhẹ hay MDF chống ẩm,…. Vì vậy mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Ngoài ra mức giá của Gỗ MDF còn phụ thuộc vào kích thước cùng độ dày loại ván mà khách hàng muốn mua.

https://exim-pro.com/quy-trinh-san-xuat-go-mdf-la-gi.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *