Hệ thống Quạt ly tâm hút khói hành lang tầng hầm, cấp khí tươi cho tầng hầm
By - max

Hệ thống Quạt ly tâm hút khói hành lang tầng hầm, cấp khí tươi cho tầng hầm

Hệ thống Quạt ly tâm hút khói hành lang tầng hầm, cấp khí tươi cho tầng hầm

Hệ thống Quạt hút khói hành lang tầng hầm, cấp khí tươi cho tầng hầm

Các tầng hầm dùng làm gara, theo phụ lục G, TCVN 5687:2010 thì ở chế độ bình thường thì hệ thống hoạt động ở chế độ thông gió và hút khí thải xe máy, ô tô (bội số trao đổi là 6 lần trong 1 giờ). Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, hệ thống sẽ làm việc ở chế độ hút khói mức công suất cao nhất với bội số trao đổi lưu lượng là 10 trong 1 giờ.

Hệ thống Quạt hút khói hành lang cho các tầng hầm dùng các quạt hướng trục đặt tại mỗi tầng, hút khói từ các tầng hầm qua tháp thải khói trên tầng 1 đi ra ngoài.

Hệ thống cấp khí tươi cho các tầng hầm sử dụng quạt hướng trục, lấy gió từ tháp cấp khí trên tầng 1, qua quạt cấp cho các miệng thổi, đảm bảo bổ sung lượng khí tươi cho các khu vực tầng hầm trong quá trình sử dụng, khi có sự cố thì các quạt cấp khí tươi sẽ được ngắt và quạt hút khói tầng hầm hoạt động ở chế độ sự cố.

Hệ thống Quạt hút khói hành lang buồng đệm thang máy tầng hầm, buồng thang bộ và giếng thang máy

Khu vực các giếng thang máy, buồng thang được trang bị https://quatlytam.net/quat-ly-tam-hut-khoi-hanh-lang-pccc/ Hệ thống Quạt hút khói hành lang, tạo áp suất dương bên trong, không để khói tràn vào khi có sự cố xảy ra.

Khi có tín hiệu báo cháy, quạt sẽ hoạt động và duy trì áp suất dương 20-50Pa trong buồng để khói không tràn vào, tạo lối thoát an toàn cho người trong toà nhà. Khi áp suất vượt quá 50Pa, van xả khí cơ khí có dải hoạt động ngoài 50Pa sẽ mở để duy trì áp suất trong buồng thang không quá 50Pa.

Khi hoạt động, Hệ thống Quạt hút khói hành lang sẽ duy trì độ chênh áp khoảng 50Pa giữa buồng thang và toà nhà khi tất cả các cửa đều đóng và không bé hơn 20Pa khi cửa mở, vận tốc không khí qua cửa tối thiểu 1,3m/s để ngăn khói cho tràn vào trong buồng.

Hệ thống điện và điều khiển

Trong thiết kế này sẽ bao gồm hệ thống điện cấp nguồn cho tất cả các thiết bị của hệ thống thông gió, hệ thống điều khiển tất cả các thiết bị của hệ thống

Hệ thống điện cấp nguồn bao gồm các tủ điện động lực cấp nguồn tại tầng áp mái, tủ điện động lực cấp nguồn cho toàn bộ các quạt … Trong bản vẽ thiết kế đã chỉ ra sơ đồ và thông số của các thiết bị bảo vệ và điều khiển cho các thiết bị, song chỉ trước khi chế tạo và lắp đặt tủ điện các thông số này mới được kiểm tra xác nhận trở lại theo sự phù hợp với công suất của động cơ điện thiết kế được lựa chọn.

Hệ thống Quạt hút khói hành lang trung tâm thương mại, hành lang, nhà kho

Một ví dụ về tính toán thiết kế Hệ thống Quạt hút khói hành lang cho khu vực trung tâm thương mại, hút khói hành lang, hút khói nhà kho theo các tiêu chuẩn Việt Nam và Tiêu chuẩn nước ngoài.

Thông tin về dự án sẽ được hút khói như sau:

. khu vực siêu thị chia thành khu vực có cao độ 5.5 m có diện tích 2440 m2 và vùng siêu thị có trần cao độ là 3.5 m với diện tích 1400 m2.

. Khu vực kho 1 có diện tích 370 m2 và có chiều cao 10 m.

. Kho 2 có diện tích 260 m2 và có chiều cao 6.5 m.

1. Tiêu chuẩn áp dụng để tính thoát thiết kế, lắp đặt mua quạt hút khói Hệ thống Quạt hút khói hành lang:

– TCVN 5687 – 2010: Thông Gió, điều tiết không khí và sưởi ấm – Tiêu chuẩn thiết kế.

– TCXDVN 323 – 2004: Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam nhà cao tầng – tiêu chuẩn thiết kế.

– AS 1668.1-1998: Tiêu chuẩn thiết kế hút khói của Úc.

– DW 142/144: Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió

– SMACNA: Sheet Metal & Air Conditioning Contractor’s National Association

– CP553: Tiêu chuẩn thiết kế thông gió của Singapopre.

– TT07 BXD 2010: Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

2. Diện tích tính toán thiết kế Hệ thống Quạt hút khói hành lang

Theo thông tư 07 – 2010 yêu cầu về khu vực hút khói như sau:

“Khi hút khói trực tiếp từ các gian phòng có diện tích lớn hơn 3.000 m2 thì phải chia thành các vùng khói có diện tích không lớn hơn 3.000 m2 và phải tính đến khả năng xảy ra cháy ở một trong các vùng đó. Mỗi cửa thu khói chỉ được tính phục vụ cho một diện tích không quá 1.000 m2.”

http://dongphucplus.com/he-thong-quat-hut-khoi-hanh-lang-khu-dich-vu-thuong-nghiep-khu-van-phong.html

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*