Khám phá Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước nổi tiếng ở Đà Nẵng

Khám phá Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước nổi tiếng ở Đà Nẵng

https://www.google.com.vn/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-ngu-hanh-son-hoi-an-1-ngay/ Làng Đá Non Nước là nơi quy tụ nhiều sản phẩm được điêu khắc bằng đá rất nghệ thuật và đặc sắc, đây là một điểm đến hấp dẫn mà các du khách thường ghé tới mỗi khi đi du lịch tại thành phố biển Đà Nẵng. Và hôm nay, lang da non nuoc chúng tôi sẽ đưa bạn đến với Làng Đá Non Nước để cùng mở mang tầm mắt, chiêm ngưỡng những bức tượng đá đẹp mang đậm tính nghệ thuật, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân nơi đây nhé!

Vị trí địa lý của Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước nằm ở dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố biển Đà Nẵng.

Làng nghề Non Nước – nơi giao thoa của những nền văn hóa

Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước là nơi giao thoa hài hòa giữa nền văn hóa Chăm pa với Việt cổ, có sự ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa Chăm ở thánh địa Mỹ Sơn. Du khách có thể nhận thấy rõ nét sự ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc Chăm trong các tác phẩm của người làng Non Nước từ xa xưa cho đến ngày nay.

Đi tham quan làng nghề, đến thăm các cơ sở chế tác đá, bạn sẽ đặc biệt ấn tượng khi bắt gặp hàng trăm bức tượng Chămpa với nhiều kích cỡ, hình thù khác nhau. Dường như những bức tượng đá ấy không chỉ đơn thuần là đá mà chúng cũng biết cười, biết nói, biết suy tư và trăn trở.

Đó là tượng vũ nữ uyển chuyển trong điệu Apsara, tượng thần Indar, Siva, bò Nadin, chim thần Garuda và không thể không nhắc đến là tượng Yoni và Linga.

Khi ngắm nhìn những bức tượng đậm nét Chămpa này, du khách ngỡ mình như đang đứng giữa lòng khu tháp cổ Mỹ Sơn với những cổ tháp phủ bụi thời gian đầy nét rêu phong, u tịch.

Đến đây, khách tham quan sẽ thấy thật bất ngờ trước sự khéo léo của những con người làng Non Nước – họ có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật kỳ công như thế chỉ từ đôi bàn tay.

Trong các điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, tour ngũ hành sơn 1 ngày người ta vẫn lựa chọn đến làng nghề Non Nước để được khám phá một làng nghề truyền thống với lịch sử lâu đời. Nơi đây có những con người vẫn đang ngày đêm cần mẫn và kỳ công “thổi hồn” vào đá để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

Những sản phẩm ấy được mang đi khắp cả nước và theo chân bạn bè quốc tế đến với nhiều quốc gia trên thế giới. Để mỗi khi nhớ về Đà Nẵng, khách tham quan là lại nhớ đến địa danh Non Nước, một trong những điểm đến ở Đà Nẵng mà ai cũng mong muốn một lần được ghé thăm.

https://exim-pro.com/lang-da-my-nghe-non-nuoc-o-ngu-hanh-son-da-nang.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *