Kích Thước Cửa nhà rộng bao nhiêu thì đẹp phong thủy và thẩm mỹ

Kích Thước Cửa nhà rộng bao nhiêu thì đẹp phong thủy và thẩm mỹ

Cửa nhà nên rộng bao nhiêu: Lựa chọn kích thước cho từng loại cửa

Một mẫu biệt thự đẹp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, Cửa nhà là một phần trong số đó. Trong kiến trúc, cửa là nơi ra vào, là nơi lưu thông không khí, tạo nên độ thoáng gió, và đón sáng cho khối kiến trúc. Đối với phong thủy, cua chinh cửa là nơi tạo ra sự lưu thông vượng khí, tà khí cho ngôi nhà, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ” tức “cửa – bếp – phòng ngủ”. Điều đó có thể thấy, cửa là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của ngôi nhà cả về mặt phong thủy và mặt kiến trúc

Những lưu ý khi làm Cửa chính trước khi lưu tâm tới việc kích thước Cửa nhà nên rộng bao nhiêu

Các cửa từ ngoài vào trong có kích thước nhỏ dần theo dạng hoa loa kèn sẽ phù hợp với phong thủy nhà ở nhất.

Cửa phải có kích thước phù hợp với kích thước của căn nhà, cửa nhỏ quá sẽ khiến cho khí tốt khó vào nhà, cửa quá lớn sẽ không giữ được của cải vận may trong gia đình

Nếu nhà có sân, tâm cổng và Cửa chính cần tránh nối thành một đường thẳng. Bố trí hai tâm cửa này lệch nhau theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi ky trực xung” nghĩa là cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa bếp không thẳng bếp nấu, Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp.

Cửa nhà (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất. Nếu Cửa chính không hợp hướng thì cần bố trí một cửa phụ ở ngách bên hợp hướng với gia chủ và sử dụng cửa đó thay cho Cửa chính.

Một số trường hợp đặc biệt

Với chiều rộng của ngôi nhà rong trường hợp cánh cửa do yêu cầu (nhà quá hẹp, góc mở cửa chật)chiều rộng phải nhỏ hơn 81cm thì có thể sử dụng kích thước cửa phong thủy là chiều rộng 69cm (không tính khuôn). Kích thước này nếu bạn đo bằng thước lỗ ban 52cm thì hoàn toàn không đẹp, nhưng với thước lỗ ban 42.9 hoặc 39cm thì hoàn toàn phù hợp.

Nếu kích thước cửa lớn hơn 81cm, nên để cửa ở mức rộng từ 105.5cm-109cm (chưa tính khuôn), đẹp nhất là 106cm.

Với chiều cao, nếu chiều cao cửa phải nhỏ hơn 212cm, thì nên để kích thước từ 191.5-198cm là hợp lý, đẹp nhất là 198cm (chưa tính khuôn). Kích thước này nếu bạn đo bằng thước lỗ ban 52cm thì hoàn toàn không đẹp, nhưng với thước lỗ ban 42.9 hoặc 39cm thì hoàn toàn đẹp.

Nếu chiều cao lớn hơn 212cm thì có thể để kích thước từ 215-218cm (không đẹp với thước lỗ ban 52cm nhưng đẹp với thước 42.9 và 39cm)

Với những cửa đi có ô thoáng ở bên trên, thì kích thước chỉ tính ở phần cách phía dưới, không tính thêm phần ô thoáng.

Cửa thông phòng:

Loại cửa này thường không có cánh. Kích thước cua go dep phù hợp cho cửa thông phòng là chiều cao 1.90 – 2.10 – 2.12 mét; chiều rộng 0.80 – 1.06 – 1.22 mét.

Cửa phòng ngủ của chủ nhà (phòng ngủ master)

Kích thước hợp lý cho phòng ngủ chủa gia chủ là chiều cao từ 1,90 – 2,10 – 2,30 mét, chiều rộng từ 0,82 – 1,04 – 1,24 mét.

Phòng ngủ cho các con

Cửa phòng ngủ cho các con nên để kích thước là cao 1,90 – 2,10 – 2,30 mét và rộng 0,82 – 1,06 – 1,26 mét (đối với các con còn nhỏ, còn đi học); hoặc cao 1,90 – 2,10 – 2,30 mét, rộng 0,85 – 1,05 – 1,2 mét (đối với con đã đi học hoặc phòng cho khách).

https://exim-pro.com/cua-chinh-nen-rong-bao-nhieu-lua-chon-kich-thuoc-cua-nha.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *