Mật Ong Nguyên Chất nguyên chất, thực phẩm quý từ rừng già tây bắc

Mật Ong Nguyên Chất nguyên chất, thực phẩm quý từ rừng già tây bắc

Hiện nay rất khó mua được Mật Ong Nguyên Chất. Hầu hết mật ong trên thị trường là mật ong giả hoặc đã bị pha với nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, mạch nha… Vậy làm sao phân biệt được mật ong thật và giả? Mua Mật Ong Nguyên Chất ở đâu đảm bảo?

Mật ong chính hiệu có độ kết dính cao, có loại đặc quánh, có loại loãng hơn. ban mat ong Cho dù màu sậm hay nhạt, đặc hay loãng thì nhìn vẫn rất trong và đồng màu (tùy vào loại phấn hoa mà mật ong sẽ có màu khác nhau, chẳng hạn mật ong hoa nhãn có màu hổ phách, mật ong hoa bạc hà có màu hơi xanh xanh, mật ong vùng Mộc Châu màu vàng trong).

Nếu các chị có đến tận rừng hoặc nơi làm mật thì vẫn chưa chắc mua được mật ong thật 100%. Tất cả tùy vào cái tâm của người bán (có câu “người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”).

Hà có bác quen cách đây vài năm, một lần vào rừng thấy hai vợ chồng khệ nệ khiêng một thùng gì đó đi qua, mới kêu lại hỏi là gì (không hề chào bán nhé). Họ bảo là Mật ong rừng vừa lấy được, mở ra thì thấy đúng là mật ong, còn cả sáp ong và xác ong trong đó. Bác ấy thích quá mua cả thùng về, khoe với mọi người là mua được mật thứ thiệt. Cuối cùng phát hiện chỉ có lớp trên là mật, còn dưới là nước đường.

Vì thế, nếu có chút ít kiến thức để tự mình đánh giá vẫn hơn phải không ạ? Vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị biết được ngay chất lượng mật ong liệu có tốt như lời người bán quảng cáo hay không.

– Thử với nước: dùng 1 cây đũa sạch nhúng vào, khi nhấc lên mật kéo thành sợi dài mà không đứt. Cho vào ly nước, sợi mật kéo dài đến đáy ly mà không bị tan (tan rất chậm). Nếu sợi mật đứt ngay hoặc tan nhanh là mật pha.

– Thử với giấy ăn hoặc khăn giấy: nhỏ 1 giọt mật lên khăn giấy, đợi khoảng 30 giây đến 1 phút. Nếu là mật pha thì thấm vào giấy rất nhanh, nước trong mật bị loang ra thành vòng rộng. Trong hình, bên trái là mật tốt (nguyên chất hoặc ít pha), bên phải là mật đã bị pha nhiều).

– Thử với lửa: dùng 1 miếng vải hoặc bấc thấm mật rồi bật lửa. Nếu mật cháy ngay là mật tốt, nếu không cháy ngay là mật pha nước đường (có nước nên khó cháy).

– Thử với cọng hành lá: đổ ít mật ong ra chén, cắt một cọng hành lá nhúng một đầu vào mật ong, để khoảng 3-7 phút. Sau đó nếu đầu cọng hành bị héo thì là mật tốt. Đầu cọng hành héo càng nhanh thì mật càng xịn.

Những mẹo trên chỉ giúp phần nào đánh giá chất lượng mật ong, chứ không thể chính xác 100% được. Theo TS Phùng Hữu Chính (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Ong) thì mật ong thật giả chỉ có thể phân biệt được nhờ đo phổ và xét nghiệm phân tích thành phần, lượng đường…

Sự khác nhau giữa Mật ong rừng và mật ong nuôi ?

– Mật Ong Nguyên Chất là do ong từ thiên nhiên tự do bay khắp mọi nơi trong rừng sâu để hút mật. Con người không biết được loại loại hoa hút mật của chúng là hoa gì. Khách hàng chọn mua mật ong sử dụng luôn chuộng mật rừng thì giá cả lại càng được chặt chém. Người bán cũng lợi dụng tâm lý này để marketing những chai mật rừng giá cao ngất ngưỡng nhằm gia tăng niềm tin của người tiêu dùng.

– Ngược lại là mật ong nuôi: do con người chủ động đưa bầy ong đến những nơi có hoa như hoa rừng ở Tây Bắc Việt Nam, hoa cà phê ở Tây Bắc, hoa nhãn, vải… nên sản lượng tạo ra nhiều hơn đáng kể. Vì thế giá bán nhìn chung ai cũng có thể mua được.

Giá mật ong nuôi bao nhiêu 1 lít?

mat ong rung tay bac Giá mật ong nuôi nguyên chất 100% từ thiên nhiên hiện nay giao động từ 450k – 500k 1 lít (tham khảo tại exim pro Với nhiều chi phí: khai thác, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, marketing, giao hàng chưa nói đến là thuế nhà nước… Nếu giá rẻ hơn mức đó bạn thấy có hợp lý với nhu cầu tìm mua Mật ong rừng đúng nghĩa của bạn không?

https://exim-pro.com/nhung-cong-dung-cua-mat-ong-rung-ma-khong-phai-ai-cung-biet.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *