Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa phong thủy

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa phong thủy

kích thước phong thủy cửa phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang tìm hiểu kích thước cửa nhà theo phong thủy để áp dựng vào việc xây dựng nhà ở của gia đình mình nhưng phân vân chưa biết đâu là kích thước chuẩn cho ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy? Bài viết hôm nay BG Door xin chia sẻ đến bạn một vài thông xung quanh vấn đề này nhé.

Kích thước cửa là một yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ quyết định tới thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, mang tài lộc và may mắn cho gia đình.

Theo các chuyên gia về phong thủy để một gia đình thịnh vượng, ăn nên làm ra vào tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì các yếu tố phong thủy trọng yếu của ngôi nhà là cửa, bếp và phòng ngủ phải hòa hợp, chỉ khi vượng khí tốt thì gia chủ mới phát tài. phong thủy cửa chính và cửa hậu Chính vì thế không chỉ phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu của gia đình mình, việc lựa chọn kích thước các loại cửa theo phong thủy còn dựa trên các yếu tố phong thủy nhà ở được tính toán và đo đạc cẩn thận.

Vai trò của cửa nhà trong phong thủy

Về mặt phong thủy, cửa trong mỗi một ngôi nhà đều có vai trò lớn ảnh hưởng trực tiếp đến khí tài của gia chủ và những người sống trong ngôi nhà. Là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, cần phải hết sức lưu ý khi thiết kế cửa trong khi tiến hàng xây dựng nhà cửa.

Bên cạnh đó, việc bố trí và cách tính kích thước cửa phong thủy cần phải được tính toàn một cách cẩn thận để đảm bảo sao cho phù hợp, tương xứng với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà.

Bên cạn đó, dân gian ông cha ta cho rằng cửa chính là “Huyền quan” là cửa chỉ “Hướng khí” đưa vào trong nhà, là cửa ra vào của “thần tài”, cũng tương tự như miệng của con người, là nơi nạp và xuất khí lành, thải khí độc. Vì thế cửa nên được bố trí ở “Hướng khí” – mặt tiền – Huyền quan của nhà theo đúng với tuổi của gia chủ đón tài lộc, may mắn đến với gia đình một cách hiệu quả nhất.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ của chủ nhà

Kích thước cửa phù hợp cho phòng ngủ của chủ nhà là từ 1,9-2,1-2,3m. Chiều rộng thì từ 0,82 – 1,04 – 1,24m.

Phòng ngủ cho các con

Đối với phòng ngủ cho các con thì có nhiều kích thước tương ứng với đối tượng sử dụng. Đối với các con còn nhỏ, còn đi học thì kích thước cửa phù hợp nhất là cao1,90 – 2,10 – 2,30 mét và rộng 0,82 – 1,06 – 1,26 mét. Còn đối với các con đã lớn hoặc phòng ngủ dành cho khách thì kích thước cửa cao 1,90 – 2,10 – 2,30 mét, rộng 0,85 – 1,05 – 1,2 mét.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước phù hợp với nội thất nhà vệ sinh, phòng tắm cũng như phong thủy là cao từ 1,90 – 2,10 – 2,30m và rộng 0,68 – 0,82 – 1,02 mét. Đây là kích thước được các chuyên gia về phong thủy và các kiến trúc sư đều gợi ý sử dụng cho các gia đình.

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy

kich thuoc cua nha theo phong thuy cho cửa cuốn là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của căn nhà. cua go cong nghiep an cuong Vì thế, để công việc lắp đặt cửa cuốn diễn ra suôn sẻ bạn nên biết một chút kiến thức liên quan đến phong thủy hoặc nhờ người tư vấn để chọn một vị trí thích hợp nhất để lắp đặt cửa.

Để chọn cửa cuốn phù hợp và bảo vệ ngôi nhà cũng như toàn thể thành viên trong gia đình bạn nên lựa chọn một số loại cửa cuốn có thương hiệu đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tránh xảy ra sự cố không đáng có. Kích thước cho cửa cuốn thường được tính là nhỏ hơn một nấc so với cửa chính của tầng trệt trên thước Lỗ Ban.

https://exim-pro.com/kich-thuoc-cua-theo-phong-thuy-chuan-nhat-2019.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *