Những điểm du lịch ở Gruzia

Những điểm du lịch ở Gruzia

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những nơi này đã lọt vào mắt xanh của nhiều du khách. Dưới đây là danh sách 10 thị trấn đẹp nhất của Georgia (bên cạnh Tbilisi).

Mtskheta

Mtskheta là một trong những thị trấn nổi tiếng nhất của Georgia. Thủ đô cũ chỉ cách thành phố Tbilisi 20 phút lái xe và là nơi mà mọi người Georgia đưa du khách đến xem. Được thành lập cách đây 3.000 năm, điểm thu hút chính của Mtskheta là Nhà thờ Svetitskhoveli kỳ diệu. https://travelallasia.com/lich-trinh-7-ngay-du-lich-georgia-tu-tuc.html Kiệt tác kiến ​​trúc của thời trung cổ này còn được gọi là nơi chôn cất của Chúa Kitô và đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Gori

Gori là một thành phố khác gần thủ đô. Tên này xuất phát từ tiếng Gruzia gora có nghĩa là ‘ngọn đồi’ hoặc ‘đống’. Thị trấn nằm trên đường cao tốc chính của đất nước kết nối phần phía tây và phía đông của Georgia. Gori cũng nổi tiếng vì là nơi sinh của Joseph Stalin, nhà lãnh đạo Liên Xô. Tại đây, bạn có thể ghé thăm bảo tàng nhà của ông ấy, tìm hiểu những năm thơ ấu của anh ấy và thậm chí nhìn thấy toa xe lửa riêng của ông ấy.

Kutaisi

Cũng giống như Mtskheta, Kutaisi là một thủ đô cũ và là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Georgia. Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Nhà thờ Bagrati, là một tòa nhà cổ có từ thế kỷ 11 được xây dựng dưới thời vua Bagrat III. Trong các cuộc xâm lược khác nhau, nó đã bị phá hủy nhiều lần và được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 2012. Bên cạnh Nhà thờ Bagrati là Tu viện Gelati được thành lập năm 1106 bởi Vua David IV (được gọi là David the Builder). Trong lịch sử, đây là một trong những trung tâm văn hóa chính của đất nước và được công nhận là một trong những tổ chức giáo dục sớm nhất của nhà nước.

Hướng dẫn mua sắm ở Tbilisi, Georgia

Khi nói đến mua sắm ở Tbilisi, nơi tốt nhất để tìm được những món đồ độc đáo là các cửa hàng độc lập phong phú của thành phố, nơi bạn sẽ tìm thấy nghệ thuật, đồ gia dụng, thời trang và gốm sứ – thường được làm thủ công. Nhưng đừng nghĩ rằng ở đây chỉ bán những món đồ địa phương:

Estia Handmade Arts

Estia Handmade Arts là một trong những cửa hàng gốm sứ tốt nhất trong thành phố – và những ngôi sao thực sự của kệ là những mảnh được trang trí khéo léo với các họa tiết lấy cảm hứng từ các thiết kế supra lurji của đất nước được tìm thấy trên khăn trải bàn truyền thống. https://www.travelallasia.com Teacup và ấm trà chiếm ưu thế ở đây, nhưng bạn cũng sẽ có thể tìm thấy các bia và đồ lưu niệm nhỏ hơn hoàn hảo để nhét vào một vật mang theo, chẳng hạn như nam châm. Các nhân viên cũng điều hành các lớp học nghệ thuật và hội thảo, nơi bạn có thể vẽ gốm sứ của riêng mình để mang về nhà.

Chợ Dry Bridge

Đây là chợ ngoài trời lớn nhất của Gruzia – và nó mở cửa hàng ngày, khi thời tiết cho phép. Nó bắt đầu như một nơi mà cư dân sẽ đến để bán tài sản của mình để có thêm tiền, đặc biệt là sau sự sụp đổ của Liên Xô , nhưng bây giờ bạn sẽ tìm thấy mọi thứ và mọi thứ ở đây, cho dù bạn là nghệ thuật, đồ gia dụng, bạc, phụ tùng ô tô hoặc quà lưu niệm (thị trường này được thừa nhận là một khách du lịch). Nói xấu là phải, nhưng tiếng Anh ít được nói – đó là một phần của niềm vui. Cuối tuần là thời gian đặc biệt để ghé thăm, nhưng mong đợi nhiều đám đông hơn.

Xem thêm: dulichkavkaz.vn/tour-baku-tbilisi

https://englishcourses.edu.vn/nhung-thi-tran-dep-nhat-o-gruzia.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *