Phân Biệt Các Loại cửa gỗ công nghiệp

Phân Biệt Các Loại cửa gỗ công nghiệp

Là một sản phẩm thuộc dòng gỗ công nghiệp, việc sản xuất ván gỗ MDF phải đảm bảo rất nhiêu quy định, giá cửa gỗ mdf chống ẩm tiêu chuẩn khắt khe về nồng độ các chất phụ gia, để đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thành phần quan trọng trong lõi ván gỗ MDF (ngoài sợi gỗ) đó là keo formaldehyde. Đây là môt loại keo hóa học có ảnh hưởng tới sức khỏe con người với khả năng phát tán cao trong không khí.

Để phân biệt tiêu chuẩn của ván MDF, người ta căn cứ vào nồng độ formaldehype và phân chia như sau:

Tiêu chuẩn E2: sản phẩm có nồng độ Formaldehyde cao nhất. Mặt hàng này chỉ được sản xuất nội địa và một số nước như Trung Phi, Đông Nam Á

Tiêu chuẩn E1 đến E0: sản phẩm có nồng độ Formaldehyde thấp hơn E2, được sản xuất và sử dụng ở các nước châu Á đang phát triển

Tiêu chuẩn Carb P2: là dòng sản phẩm cao cấp, rất ít formaldehype. Đây là mặt hàng chủ yếu xuất sang Mỹ, EU

Ngoài ra, MDF còn được phân chia thành hai loại phổ biến là MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm. Tại Việt Nam, đồ gỗ nội thất thường sử dụng cốt MDF nhập từ Thái Lan, Mã Lai hoặc tại một số xưởng như Kiên Giang, Kim Tín vv…

Formaldehype là một hợp chất hữu cơ, có mùi hăng mạnh. Công thức hóa học là H2CO và được phát hiện bởi nhà hóa học người Nga Aleksandr Butlerov vào năm 1859. Đây là một hợp chất quan trọng dùng để giết chết phần lớn các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh, do đó, chúng được sử dụng rộng rãi để làm chất tẩy uế, khử trùng, bảo quản xác chết vv…. Trong nhà ở, nhựa formaldehype thường xuất hiện trong các đồ trang trí nội thất như gỗ dán, sàn nhà, thảm hay xốp cách điện. Khi nồng độ formaldehype trong không khí vượt trên 0,1mg/kg, người bệnh sẽ có dấu hiệu chảy nước mắt, đau đầu, nóng trong cổ hỏng và khó thở. Để lâu, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

NHỰA GỖ COMPOSITE

Khái niệm

Theo Wikipedia, Nhựa gỗ là sự kết hợp giữa gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,..) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…).

Hỗn hợp bột nhựa gỗ cùng các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,… được trồn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng.

Thành phần cấu tạo bao gồm : bột gỗ chiếm 55% – Hạt nhựa 36% (PE-PVC) – Bột đá 6% – Hợp chất kết dinh 3%.

Ưu điểm

Nhờ đặc tính “lai” giữa gỗ và nhựa mà loại vật liệu Composite này mang nhiều ưu điểm như :

Có thể tạo hình dễ dàng thành bất cứ hình dáng nào theo yêu cầu, vì vậy nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực nội thất;

Khả năng uốn dẻo tốt nhưng vẫn giữ được kết cấu đường cong lớn;

Mang đặc tính của gỗ : có thể gia công, đục khoét bằng các dụng cụ làm mộc truyền thống;

Mang đặc tính của nhựa : có khả năng chống ẩm tốt, khắc phục yếu điểm mục nát theo thời gian của gỗ thông thường.

Ngoài nhược điểm độ cứng chắc kém hơn so với gỗ thường và có thể hơi biến dạng trong môi trường thời tiết cực nóng thì gỗ nhựa Composite được đánh giá khá cao, thân thiện với môi trường và được sử dụng làm vật liệu thay thế gỗ tự nhiên xây dựng các công trình ngoài trời.

Gỗ nhựa Composite khá đa dạng về màu sắc, chủ yếu là các tông màu nâu đất hay màu xám.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất vẫn có thể kết hợp với các tấm film màu vân gỗ phong phú khác.

https://exim-pro.com/phan-biet-cac-loai-cua-go.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *