Quy trình sản xuất cửa cửa gỗ công nghiệp Veneer tại nhà máy BGdoor

Quy trình sản xuất cửa cửa gỗ công nghiệp Veneer tại nhà máy BGdoor

Bạn đã thấy những sản phẩm cửa của chúng tôi, từ các dòng cửa melamine đa dạng màu sắc và kiểu cách, xưởng sản xuất cửa gỗ công nghiệp cho đến những cánh cửa laminate vô cùng bền vững chống thấm nước cách âm. Hay đến các dòng cửa veneer sang trọng lịch lãm và sang trọng từ các lạng veneer sồi hay óc chó của gỗ tự nhiên.

Trong một xã hội với lượng gỗ tự nhiên đang ngày một cạn kiệt, chúng tôi mang đến thị trường dòng cửa gỗ công nghiệp thay thế cửa gỗ tự nhiên những vẫn giữ được những điểm đặc sắc riêng biệt của nó.

Để có được những sản phẩm cửa gỗ chất lượng như vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và làm việc miệt mài tuân thủ các nguyên tắc cũng như quy trình nhằm đảm bảo chất lượng cho toàn bộ quá trình sản xuất.

Và để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin mời các bạn xem quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp của công ty cổ phần BGdoor. Trong quy trình của chúng tôi được phân chia thành 2 phần chính đó là quy trình sơ chế và quy trình tinh chế.

Quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp được trải qua các công đoạn như sau:

1. Công đoạn ghép khung và xương cửa gỗ công nghiệp cao cấp:

Cắt, Ghép khung xương và cắt khung cánh

3. Công đoạn ghép khung ,cánh, bo cạnh,nén thủy lực và chà nhám

3. Công đoạn ép tấm Veneer

4. Công đoạn lắp ráp hoànt hiện:

Tìm hiểu quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp của BGdoor

cửa gỗ công nghiệp BGdoor áp dụng những quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao khắt khe nhất nhằm tạo ra những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao có chất lượng tốt nhất đem đến quý khách hàng. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho quý khách hàng quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp cao cấp để quý khách có cái nhìn khái quát và có những quyết định chính xác khi chọn mua cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao.

Bước đầu tiên sản xuất là chọn nguyên liệu gỗ, khá quan trọng vì nó quyết định chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Tại nhà máy chính, gỗ được nghiền nhỏ, bột gỗ được trộn với keo, phụ gia và chuyển sang công đoạn ép.

Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg / cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF (High Density Flyboard) có kích thước 1220x2440mm, có độ dầy từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.

Ván gỗ HDF được chuyển tới nhà máy sản xuất Ván sàn gỗ công nghiệp (Laminate flooring). Tại đây các tấm ván lại tiếp tục được xử lý hai mặt để làm tăng độ cứng, chống co ngót cong vênh.

Các tấm ván HDF sau khi đã được xử lý hai mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt.Lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, bán cửa gỗ công nghiệp tại hà nội giữ cho mầu sắc và vân gỗ luôn ổn định đồng thời đây cũng là lớp chống xước, bảo vệ bề mặt của ván sàn.

Các tấm ván sàn sau khi đã được xử lý và tạo vân lại được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo các lớp liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên một khối đồng nhất và bền vững. Sau đó các tấm ván được đánh bóng bề mặt và chuẩn bị chuyển sang dây chuyền phay mộng.

https://exim-pro.com/quy-trinh-so-che-nguyen-lieu-lam-cua-go-cong-nghiep.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *