Tấm veneer có ưu điểm và nhược điểm gì trong thiết kế nội thất?

Tấm veneer có ưu điểm và nhược điểm gì trong thiết kế nội thất?

80% những người bình thường không thể phân biệt giữa Veneer sồi và gỗ thịt. Đây là sự nhầm lẫn không hề nhẹ giữa các loại ván được phủ veneer do thiếu kiến thức hoặc có thể do chính các đơn vị tư vấn thiết kế tư vấn không đầy đủ. Điều này có thể khiến bạn mất thêm 1 phần không nhỏ chi phí đóng đồ. Vậy Mdf veneer là gì? Mdf veneer có gì khác gỗ thịt? Cách phân biệt như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé

Ván veneer là gì?

Đầu tiên, chúng ta hiểu rằng veneer là thuật ngữ chỉ tấm gỗ gồm 2 lớp chính. Lớp bên ngoài cùng là lớp gỗ được xẻ (nhiều nơi dùng thuật ngữ: lạng) rất mỏng có độ dày từ 0.3mm đến 0.6mm (chưa đến 1mm nữa), độ rộng mặt thì tuỳ theo đường kính cây gỗ được xẻ. Trung bình có mặt rộng từ 200 – 500mm.

Sau khi được xẻ mỏng như tờ giấy, miếng gỗ này tạm gọi là veneer được dán vào cốt gỗ công nghiệp như dán lên ván MDF, dán lên ván MFC, dán lên ván gỗ ghép cao su, ghỗ ghép tạp, gỗ dăm…

Chúng ta nôm na hiểu là miếng dấy gián tường là miếng veneer và dán lên tường gạch, tường gỗ,… ván veneer Tựu chung lại là 1 sản phẩm Ván veneer hoàn chỉnh.

Veneer óc chó khác gì so với gỗ tự nhiên/gỗ thịt?

Veneer walnut và gỗ tự nhiên xét về kết cấu là không giống nhau: Gỗ veneer sồi chỉ là miếng dán của gỗ tự nhiên chưa đầy 1mm trên nền một tấm ván công nghiệp. Trong khi đó gỗ thịt được lấy hoàn toàn từ những cây gỗ trong tự nhiên. Chính vì vậy không thể nào nói Tấm veneer là gỗ tự nhiên và có độ bền và cứng ngang nhau.

Vậy người ta sản xuất Ván veneer để làm gì?

Mục đích sản xuất Gỗ veneer là gì thì Veneer sồi được tạo ra là nhằm mục đích lấy các vân gỗ đẹp trên gỗ tự nhiên để dán vào tám ván công nghiệp nhìn cho thật hơn và đẹp hơn. Có nhiều người không biết, nhìn vào tấm Gỗ veneer sồi cứ tưởng là gỗ tự nhiên, nhất là khi kỹ thuật gián Mdf veneer vào nền ván khác đạt ở trình độ cao.

Quy trình sản xuất Gỗ veneer là gì?

Lạng Veneer sau khi được bào mỏng, đem xử lý và cuối cùng là được ép lên bền mặt các sản phẩm gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ dăm… Lớp gỗ này sẽ nằm ngoài cùng vừa dùng để trang trí vừa dùng để bảo vệ các lớp gỗ bên trong. Tấm Ván veneer sau khi hoàn thiện thường có kích thước chiều dày từ 3mm đến 25mm.

Ưu điểm của Veneer walnut:

So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì Veneer sồi có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng hơn. Khi nguồn tài nguyên gỗ ngày một cạn kiệt thì việc sử dụng Ván veneer để thay thế gỗ tự nhiên lại là một bài toán kinh tế mang lại hiệu quả cao. Một cây gỗ tự nhiên khi được lạng mỏng ra thành nhiều thớ gỗ thì có thể tạo ra nhiều vật dụng nội thất thay vì là chúng ta để nguyên khối sản xuất.

Veneer óc chó có bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời tiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu. Ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

Gỗ công nghiệp thường có 2 phần: phần cốt gỗ và phần bề mặt gỗ. Bề mặt gỗ sử dụng Veneer mà được kết hợp với cốt gỗ (finger hay còn gọi là ván ghép thanh – những cành cây nhỏ, cành cây chẽ ra từ cây gỗ lớn giống như hình những ngón tay được ghép đan xen nhau, tạo mộng âm, và tạo mộng dương) thì sản phẩm Tấm veneer lại biến thành gỗ tự nhiên, và thậm chí còn bền và đẹp hơn gỗ tự nhiên.

Nguồn tài nguyên rừng đang ngày càng cạn kiệt vì những lý do khách quan như: cháy rừng, bão lũ… bởi vậy việc tìm ra gỗ công nghiệp sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên là một đột phá mới không những tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói mòn rừng mà còn cân bằng nền nhiệt của thế giới.

Gỗ veneer Sồi và Veneer óc chó Tần Bì là hai nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong nội thất bởi các sản phẩm được tạo ra từ chúng đều rất đẹp và phù hợp xu thế nội thất gỗ tự nhiên hiện nay., cửa gỗ hdf veneer bài viết Phân biệt Veneer óc chó Sồi và Mdf veneer Tần Bì sẽ giúp bạn cách phân biệt và lựa chọn đúng chất liệu mình yêu thích.

Nhược điểm Veneer walnut:

Đặc điểm của Tấm veneer là được lạng mỏng từ các thân cây gỗ tự nhiên lớn nên có bề dày vô cùng mong manh bởi vậy khi kết hợp với cốt gỗ công nghiệp dẫn tới khả năng chống chịu nước kém, sản phẩm có thể bị ngấm nước, dễ bị sứt mẻ, rạn nứt khi gặp phải những va đập mạnh. Bởi vậy, việc sử dụng gỗ chỉ áp dụng ở những nơi quanh năm không tiếp xúc với nước, cố định và ít khi phải di chuyển.

Khả năng chịu nhiệt kém và tác động mạnh cũng là một nhược điểm của Gỗ veneer sồi khi được sử dụng trong nội thất, thậm chí còn kém hơn so với vật liệu nhựa là tấm compact HPL. Chính bởi bề mặt gỗ quá mỏng nên đây cũng được coi là một thử thách với nhà sản xuất, khi mọi công đoạn đã được hoàn thành thì rất khó có thể sửa chữa, thiết kế lại thay vì làm một sản phẩm mới.

http://bgdoor.vn Công Ty TNHH BGHOME VIỆT NAM Đ/C: Showroom Lô A2CN3 Cụm CN Từ Liêm – Bắc Từ Liêm – Hà Nội ĐCSX: Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội Phone: 024 62 92 72 12 DĐ & Zalo: 0777 332 689; Dự Án LH: 0902 832 689 Email: [email protected] / [email protected]

https://exim-pro.com/go-veneer-soi-la-gi-go-veneer-co-gi-khac-go-thit-cach-phan-biet-nhu-the-nao.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *