Thành phố Baku , khám phá thành phố cổ Azerbaijan

Thành phố Baku , khám phá thành phố cổ Azerbaijan

Du lịch Azerbaijan, khám phá thành phố cổ Baku

Baku đang mùa lá đổ, gió thu se lạnh cuộn những chiếc lá vàng rơi lại rồi trải ra xa thành một tấm thảm khổng lồ tít tắp.

Nhà nghỉ nơi tôi đang trọ đôi ngày nằm trên đường Zarifa Aliyera, được phủ xanh bởi những cội ngô đồng già rủ bóng và là con đường cổ xưa nhất nối liền trung tâm phố mới và cũ. kinh nghiem du lich Baku Mỗi khi bình minh đến, trên chiếc bancông nhỏ xinh, mọi người nhấm nháp ly cà phê thơm, dõi mắt xuống lòng phố để ngắm cảnh sát tất bật giữ trật tự khi xe tổng thống Azerbaijan đi ngang.

Khi hoàng hôn rơi, cũng trên chiếc ban công ấy, họ xúm xít bên nhau tám chuyện trong thứ ánh sáng ma mị từ tòa tháp Flame có hình dáng ba cánh hoa vươn lên trời xanh. Những tia sáng huyền ảo ấy như gói trọn văn hóa cả quốc gia Azerbaijan vào lòng vùng đất mà những người lữ hành mến gọi là Baku, thành phố lớn nhất vùng đất Caucasus, nơi hội tụ của nước và lửa…

Ngược xuôi trên những nẻo đường khám phá vùng đệm Á – Âu Caucasus, khách lữ hành luôn nhắn nhủ nhau “Hãy đến Baku một lần” để đắm say da diết theo từng đường nét hoa văn tuyệt đẹp trên các tòa nhà cổ xưa ở quận trung tâm Sahil, lang thang theo đại lộ biển để nhìn một Baku tổng thể tuyệt đẹp bên bờ biển xanh Caspi, hay xuýt xoa về sự trỗi dậy của ý tưởng mở hiện đại và hài hòa trong kiến trúc xây dựng từ vùng đất được hình thành từ nước và lửa…

Tòa nhà Flame Tower (hay còn gọi là Tháp Ngọn lửa) được gọi là biểu tượng mới của thành phố. Công trình gồm 3 tòa tháp trông giống ngọn lửa, biểu tượng cho đất nước Azerbaijan giàu dầu mỏ. Khu phố cổ Old City vào ban đêm. Khu vực này có các ngôi nhà nhỏ, được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước. Phía xa là Tháp Ngọn lửa rực sáng trong đêm.

Tháp Maiden (Tháp Cô gái), tọa lạc tại khu phố cổ, được xây dựng từ thế kỷ 12. Tháp Maiden, cùng cung điện của Shirvanshah ở trung tâm phố cổ, đã được công nhận là di sản thế giới UNESCO vào năm 2000.

Biển Caspi ở phía xa trong một bức ảnh chụp từ cửa sổ Tháp Maiden. Một con phố dẫn ra đại lộ Bulvar. Tour du lịch Baku Cờ Azerbaijan tung bay trên Quảng trường quốc kỳ quốc gia bên bờ Caspi. Cột cờ cao 162 m và lá cờ rộng 70×35 m. Cột cờ này từng lập kỷ lục Guinness nhưng sau đó đã bị cột cờ tại Tajikistan “tiếm ngôi”.

Một công trình nằm bên bờ Caspi. Diện mạo Baku thay đổi nhiều trong 40 năm qua, đặc biệt là 10 năm trở lại đây. Thành phố đã được mở rộng nhiều so với trước kia, với nhiều khu phố, tòa nhà mang dáng dấp của kiến trúc châu Âu.

Trung tâm văn hóa Heydar Aliyev tọa lạc tại một khu đất rất rộng. Công trình có hình dáng rất ấn tượng, trông giống con sóng. Trong những năm gần đây, Baku đã trở thành nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế. Thành phố này là nơi diễn ra cuộc thi tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision năm 2012 và là chủ nhà của Đại hội thể thao châu Âu 2015 (European Games 2015), European Grand Prix 2016 và Euro 2020.

Baku cũng xây dựng mới nhiều công trình để phục vụ European Games 2015. Một góc bảo tàng cổ vật Azerbaijan – một trong những điểm đến yêu thích của du khách. Trăng treo vẫn trên Tháp Ngọn lửa dù trời đã sáng. Tháp Ngọn lửa sừng sững nhìn từ một góc thành phố. Một góc công viên nhỏ bên trong nội đô. Hoa hồng leo kín một gốc cây xanh trong công viên. https://www.dulichkavkaz.vn

https://englishcourses.edu.vn/cam-nang-thong-tin-du-lich-baku.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *