Tổng quan Georgia vùng Caucasus

Tổng quan Georgia vùng Caucasus

Gruzia (tiếng Gruzia: საქართველო, chuyển tự thành Sakartvelo, Tiếng Việt: Gru-di-a) là một quốc gia Âu Á tại vùng Caucasus phía bờ đông Biển Đen. Nước này có biên giới phía bắc giáp với Nga, phía nam với Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia, phía đông với Azerbaijan Đây là một quốc gia liên lục địa, nằm tại điểm nối Đông Âu và Tây Á.

Lãnh thổ Gruzia hiện đại ngày nay từng liên tục có người sinh sống từ đầu Thời đồ đá. Trong thời cổ điển các quốc gia giai đoạn sớm được coi là tiền thân dẫn tới sự thành lập nhà nước Gruzia cũng như văn hoá và bản sắc quốc gia nước này là Colchis và Iberia đã nổi lên. Kitô giáo du nhập từ thế kỷ I và đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa quốc gia. Gruzia được thống nhất 2 miền vào thế kỉ 11 và thế kỉ tiếp sau đó bắt đầu thời kì vàng son trong lịch sử đất nước. georgia là nước nào Gruzia đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và suy tàn cho tới khi bị chia thành nhiều thực thể chính trị nhỏ trong thế kỷ 16. Đế quốc Nga đã dần dần chiếm các vùng đất của Gruzia từ năm 1801 tới 1866. Một nhà nước Cộng hoà Dân chủ Gruzia xuất hiện và tồn tại ngắn ngủi sau Cách mạng Nga 1917 (1918-1921) – sụp đổ sau cuộc xâm lược của những người Bolshevik.

Gruzia bị sáp nhập vào Liên bang Xô viết năm 1922. Gruzia giành lại độc lập từ Liên xô năm 1991 và, sau một giai đoạn nội chiến và khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, tới cuối thập niên 1990 tình hình Gruzia hầu như đã ổn định. Cuộc Cách mạng hồng không đổ máu năm 2003 đã thiết lập một chính phủ cải cách ủng hộ phương Tây và đang có kế hoạch gia nhập NATO cũng như nỗ lực đưa các vùng đất chủ trương ly khai trở lại dưới quyền kiểm soát của Gruzia. Những nỗ lực đó đã làm xói mòn quan hệ với Nga, một phần vì sự hiện diện hiện tại của quân đội Nga. Tới năm 2007, hầu hết các lực lượng vũ trang Nga đã rút đi, căn cứ cuối cùng của Nga tại Batumi dự kiến sẽ rút năm 2008.

Địa hình Gruzia đa dạng từ kiểu núi cao tại Dãy Caucasus tới cận nhiệt đới dọc bờ Biển Đen, khiến nước này trở thành một địa điểm hấp dẫn du lịch. Nông nghiệp—đặc biệt là truyền thống sản xuất rượu – đã xuất hiện từ thời tiền sử, và vẫn chiếm một phần quan trọng trong nền quốc gia. Những phát triển kinh tế gần đây của đất nước này đã ngang tầm phát triển chung của các quốc gia vùng Âu Á. Gruzia là một quốc gia đại diện dân chủ, được tổ chức như một nhà nước cộng hoà bán tổng thống nhất thể. Gruzia hiện là một thành viên của Liên hiệp quốc, Hội đồng Châu Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập, Tổ chức Thương mại Thế giới và Tổ chức Hợp tác Kinh tế Biển Đen, và đang xin gia nhập Liên minh Châu Âu và NATO.

Có các chuyến bay đến Tbilisi từ một số quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ và các nước châu Á, trong đó có London ([bmi flybmi .com]), Paris (Georgian Airways [2] ), Vienna (Áo Airlines), Warsaw (LOT Airlines), Kiev (Georgian Airways), Munich (Lufthansa), Athens (Georgian Airways), Riga (airBaltic, [3]), Istanbul ( Thổ Nhĩ Kỳ Các hãng hàng không), Praha (Czech Airlines). Gần đây, KLM hủy bỏ các chuyến bay của họ đến Tbilisi nhưng bạn có thể bay với Georgian Airways từ / Amsterdam. Belavia (hãng hàng không quốc gia Belarus [4]) hiện đang cung cấp các chuyến bay thẳng hàng ngày từ Minsk đến Tbilisi ở mức giá tuyệt vời, và có rất nhiều kết nối các chuyến bay từ các thành phố châu Âu Minsk, ví dụ như từ Amsterdam (thị thực quá cảnh là không cần thiết nếu bạn bay đến Gruzia). Xin lưu ý rằng Georgian Airways (AirZena) [5] có nhiều chuyến bay từ các thành phố khác nhau. Xem thêm airBaltic chuyến bay giá rẻ với nhiều điểm đến châu Âu.

26 tháng 5 2007 chứng kiến ​​sự mở cửa trở lại sân bay ở Batumi. Turkish Airlines [6] chuyến bay chạy hàng ngày giữa Batumi và Istanbul. Các điểm đến khác phục vụ bởi các sân bay Batumi bao gồm Kharkov, Kiev và (từ 15 Tháng Chín 2010) Minsk (hai lần mỗi tuần với Belavia). Sân bay Batumi nằm khoảng 10 km về phía nam trung tâm thành phố và có thể truy cập bằng xe buýt nhỏ và taxi.

tour tbilisi Chuyến bay đến Moscow và các thành phố khác của Nga vẫn còn bất thường, do các vấn đề xung đột giữa hai nước.

Nhanh chóng mở rộng cơ sở hạ tầng du lịch (khu nghỉ mát Biển Đen dọc theo bờ biển Gruzia, khu trượt tuyết ở vùng núi khu vực Ajara và trong Svaneti) đã dẫn đến mở cửa sân bay quốc tế hơn (gần đây nhất là tại khu nghỉ mát trượt tuyết của Mestia), và cùng với bảng xếp hạng gần đây là một trong những quốc gia an toàn nhất ở châu Âu và cải thiện nhanh chóng cơ sở hạ tầng, số lượng khách du lịch ngày càng tăng.

www.travelallasia.com Travel Asia blog nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch túc và các địa điểm phượt trong nước và ngoài nước; review homestay, khách sạn; cách đặt vé máy bay giá rẻ, săn vé máy bay 0 đồng, hướng dẫn cách di chuyển, mua vé các điểm tham quan du lịch tiết kiệm chi phí !

https://englishcourses.edu.vn/kham-pha-georgia-it-nguoi-biet.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *