Ưu điểm và nhược điểm của Ván lạng Veneer

Ưu điểm và nhược điểm của Ván lạng Veneer

Trong trang trí nội thất gỗ hiện nay, ván phủ Ván lạng Veneer rất được ưa chuộng để đóng đồ nội thất và được các đơn vị tư vấn thiết kế khai thác triệt để công năng của chúng. Tuy nhiên, cửa gỗ veneer trong vai trò khách hàng đôi khi lại có sự nhầm lẫn không hề nhẹ giữa các loại ván được phủ Gỗ Veneer do thiếu kiến thức hay có thể do chính các đơn vị tư vấn thiết kế tư vấn không đầy đủ hoặc cố tình tư vấn thiếu đi 1 phần nào đó về loại ván này. Hãy cùng BG Door tìm hiểu kỹ về 1 loại vật liệu mới được xem là truyền nhân để thay thế khi mà gỗ tự nhiên càng hiếm dần.

Ván lạng Veneer – ván lạng là gì?

Gỗ Veneer hay còn gọi là ván lạng đã được chúng tôi giới thiệu khá cặn kẽ trong 1 bài viết tư vấn về cửa Veneer trước đây. Tạm hiểu nhanh và dân giã nhất thì chúng là 1 loại ván rất mỏng từ 1 – 3mm nạo ra từ cây gỗ tự nhiên mong muốn nào đó, sau đó được dán lên 1 mặt phẳng có 1 tấm ván thô tạo thành tấm Gỗ Veneer hoàn chỉnh. Nếu chúng ta chưa biết có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

Tấm Veneer có thể được phủ trên loại ván nào

Đây có thể là câu hỏi đáng quan tâm nhất trong chủ đề này sau khi chúng ta đã biết Gỗ Veneer là gì, bởi vì nhân tố bên trong mới chính là thứ cần quan tâm nhất nếu chúng đã đang quyết định dòng ván này sẽ là nguyên vật liệu cho toàn bộ nội thất gia đình mình cần đóng.

Ưu điểm của Tấm Veneer:

Giá thành rẻ hợp lý, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành Tấm Veneer có thể sản xuất ra rất nhiều bàn ghế, tủ quần áo, tủ bếp..Gỗ Veneer chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng (do được chọn gỗ), có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, tùy loại… mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình. Nếu sử dụng cốt gỗ ghép thanh (ván ghép) để tạo độ dài, rộng. thì Veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành lại rẻ.

Nhược điểm Tấm Veneer:

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy Veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi quanh năm không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển. cua go chong nuoc Ở các nước hiện đại như Châu Âu, Châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở Châu Á, việc dùng Gỗ Veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng Veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống của họ, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta.

https://exim-pro.com/van-lang-veneer-la-gi-su-khac-nhau-giua-van-lang-veneer-va-go-tu-nhien.html

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *